Ưu, nhược điểm khi mua hàng tại Alibaba
Nhược điểm khi mua hàng tại Alibaba:
– Khó có thể xác minh được nhà sản xuất và trung gian
Cách thức mua hàng trên Alibaba
Thao tác mua hàng trên alibaba.com cũng tương tự như trang bán hàng Ebay. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm để lựa chọn sẩn phẩm cần mua, cần nhập hàng trên Alibaba với các bước cụ thể sau:
TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TAOBAO
Taobao là gì?
Taobao là một mô hình thương mại điện tử C2C (MUA BAN CA NHAN VOI CA NHAN KO PHAI DOANH NGHIEP) nổi tiếng tại Trung Quốc. Các sản phẩm quần áo trên Taobao không chỉ phong phú về mẫu mã, kiểu dáng mà giá bán cũng khá ổn định, thường xuyên có những đợt giảm giá mạnh. Chính vì thế, Taobao là nguồn săn các sản phẩm quần áo chất lượng với giá rẻ. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào trên Taobao cũng uy tín và sản phẩm đạt chất lượng 100%. Nếu bạn thật sự muốn tìm nguồn hàng chất lượng và giá rẻ tại Taobao thì có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi.(DAU GIA VA GIAM GIA LA UU DIEM CUA MO HINH NAY + MUA BAN LE VA MUA TIEU DUNG)
Giao diện trang chủ Taobao
Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao
Dùng công cụ Google Translate để đặt hàng trên Taobao
Đây là một trang bán hàng Trung Quốc nên rào cản lớn nhất khi săn hàng trên đó chính ngôn ngữ. Vì thế, sử dụng công cụ Google Translate để hỗ trợ dịch các thông tin là rất cần thiết. Đôi khi Google dịch không sát nghĩa nhưng bạn vẫn có thể hiểu được một cách nôm na về thông tin đó. Một các đơn giản nhất để tìm kiếm thông tin của sản phẩm trên Taobao là sử dụng trình duyệt Google Chrome để truy cập vào website này.
Làm thế nào để đặt hàng chất lượng tốt trên Taobao
Để đặt hàng chất lượng tốt trên Taobao thì bạn dựa vào mức độ uy tín của nhà cung cấp. Sau mỗi lần mua hàng thành công, khách hàng được phép để lại bình luận để đánh giá chất lượng của sản phẩm. Đánh giá được chia ra làm 3 mức độ khác nhau: Tốt được cộng 1 điểm, trung bình không cộng không trừ, kém trừ 1 điểm. Số điểm đó sẽ được tích lũy dần theo năm và được quy đổi thành các cấp độ như sau:
+ Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín của nhà cung cấp thấp.
+ Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín của nhà cung cấp trung bình.
+ Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín của nhà cung cấp tốt.
+ Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín của nhà cung cấp là tốt nhất.
Bạn chỉ nên mua hàng từ những nhà cung cấp đạt cấp độ kim cương trở lên. Chính vì thế, khi lựa chọn nhà cung cấp để đặt hàng trên Taobao thì bạn chọn các nhà cung cấp có cấp độ càng cao càng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét vì không phài nhà cung cấp có mức độ xếp hạng trái tim là cửa hàng có uy tín thấp, vì họ có thể mới hoạt động nên chưa có nhiều đánh giá. Đo đó, bạn cần phải tìm hiểu thêm về ngày thành lập để có cái nhìn chính xác hơn.
Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng đã mua hàng tại Taobao
Trải nghiệm của khách hàng khi mua hàng tốt hay không dựa vào những tiêu chí đánh giá: Dịch vụ – nhà cung cấp có nhiệt tình tư vấn và giao dịch dễ dàng hay không, Logistics – sau khi khách hàng đặt hàng bao lâu thì nhận được sản phẩm. Những tiêu chí đánh giá này dựa trên những số điểm mà nhà cung cấp nhận được, điểm càng cao thì khách hàng có trải nghiệm càng tốt.
Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách đã mua hàng trên Taobao
Khi đánh giá chất lượng sản phẩm của một nhà cung cấp bạn đừng nên quá vội vàng dựa vào cấp độ xếp loại trái tim hay vương miện vàng. Bạn hãy kiểm tra thêm những nhận xét, đánh giá sản phẩm của khách đã mua hàng. Vì đó là những thông tin khách quan nhất để bạn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm mà cửa hàng đó cung cấp. Nếu càng nhiều bình luận tích cực thì càng minh chứng rằng sản phẩm đó là chất lượng.
Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra thêm số lượng sản phẩm đã được giao dịch thành công của nhà cung cấp ngay trong tab bên cạnh để có thể nắm rõ hơn mức độ thu hút khách hàng của sản phẩm này. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên chú ý đến ngày giao dịch để đánh giá số lượng sản phẩm được chính xác hơn. Nếu ngày giao dịch mới gần đây thì chắc chắn đây là một sản phẩm chất lượng tốt.
Kiểm tra các chương trình khuyến mại trên Taobao
Thông thường các thông tin khuyến mãi sẽ xuất hiện ngay bên phải của sản phẩm với các chính sách ưu đãi như: giảm giá, hình thức đổi trả trong 7 ngày, vận chuyển miễn phí,… Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các điều khoản khuyến mãi để tránh bị nhầm lẫn. Ví dụ: Hình thức khuyến mãi miễn phí vận chuyển thông thường chỉ áp dụng cho khách hàng trong nước, còn nếu bạn mua hàng về Việt Nam thì vẫn phải thanh toán cước phí vận chuyển như bình thường.
Đặt hàng, thanh toán và vận chuyển trên Taobao
Bạn cần phải có tài khoản trên Taobao thì mới có thể đặt hàng. Nếu chua có thì bạn có thể dăng ký tài khoản, hình thức này hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng Google Translate và thao tác theo hướng dẫn là được.
Tuy nhiên, hình thức thanh toán trên Taobao khá phức tạp vì tất cả các giao dịch tại website thương mại điện tử này quan phương thức quốc tế thông qua một ngân hàng trung gian là Alipay. Vì các nhà cung cấp trên Taobao cho rằng đây là một cổng thanh toán giảm thiểu rủi ro dành cho cả hai bên khi tham gia giao dịch.
Bên cạnh đó, ngay cả khi bạn đã có được tài khoản tại Alipay thì bân vẫn phải thương lượng hình thức vận chuyển với nhà cung cấp. Khó khăn ở đây chính là bất đồng về ngôn ngữ thì không thể có một giao dịch thành công.
Cách tốt nhất cho bạn là lựa chọn một bên vận chuyển hàng trung gian, họ có thể đảm bảo rằng hàng của bạn đã có mặt tại kho ở Việt Nam. Thường sau khi hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam sẽ được tập kết tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, họ sẽ liên lạc với bạn để đến đó nhận hàng. Chính vì thế, bạn có thể đặt hàng tại các Taobao ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh.
Lưu ý khi đặt hàng trên Taobao
Sản phẩm trên website Taobao đầy đủ mức độ chất lượng đẹp, xấu khác nhau. Vì thế, trước khi đặt hàng với số lượng lớn, bạn nên kiểm tra thử một số nhà cung cấp và chỉ nên mua một sản phẩm tại mỗi cửa hàng.
Khi bạn lựa chọn thuê một bên trung gian để vận chuyển thì nên thỏa thuận với họ vể chi phí ship và các loại phí phải chịu khác một cách chi tiết nhất. Buôn bán thì phải có lời, nếu chi phí vận chuyển quá cao thì bạn nên từ bỏ hình thức mua hàng trên Taobao để kinh doanh.
TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 1688.COM
1688.com là gì?
Trong tiếng Trung quốc thì 1688 sẽ được phát âm gần giống với alibaba. Đây là một trang thương mại điện tử lớn được phát triển bởi tập đoàn alibaba. Không có từ ngữ nào có thể miêu tả được nguồn hàng đa dạng và phong phú trên 1688.com. Bạn có thể tìm thấy tất cả cán sản phẩm bạn cần ở đây như: Giày dép, quần áo, hàng điện tử, linh phụ kiện, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng,…
Nếu bạn đang muốn lựa chọn các mặt hàng Trung Quốc để kinh doanh thì việc tìm nguồn hàng trên 1688 là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Tại đây, hàng hóa không chỉ đa dạng mà giá cả cũng vô cùng rẻ. Khi mua hàng tại 1688, bạn sẽ mua hàng với giá gốc thì nguồn hàng tại đậy được nhập trực tiếp từ các xưởng sản xuất.
Giao diện trang thương mại điện tử 1688
Ưu điểm khi mua hàng trên 1688
Giá nhập hàng trên 1688 thấp
Khách hàng khi mua hàng trên 1688 đều có thể mua với giá gốc từ nhà sản xuất. Vì dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên 1688 không thông qua bất ký một bên trung gian nào mà khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với nhà sản xuất.
Sản phẩm đa dạng, phong phú
Trang thương mại điện tử 1688 giúp cho khách hàng có cơ hội tiếp cận với hàng chục nghìn các nhà sản xuất khác nhau trên khắp đất nước Trung Quốc. Chính vì thế, sản phẩm hàng hóa trên 1688 vô cùng phong phú và đa dạng cả về chất lượng và mẫu mã.
Chất lượng đảm bảo
Mặc dù sản phẩm trên 1688 đa dạng và phong phú với giá siêu rẻ nhưng chất lượng vẫn luôn được đảm bảo. Sản phẩm trước khi được đăng tải lên 1688 đều được chọn lọc kỹ càng và cẩn thận với nguồn gốc cung ứng hoàn toàn đảm bảo.
TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỂN TỬ TMALL
Tmall là gì?
Tmall là một trong ba công ty chủ chốt của tập đoàn alibaba gồm: Taobao.com, Tmall.com, alibaba.com. Từ khi mới thành lập thì alibaba.com có vai trò chủ yếu trong việc phát triển kinh doanh của tập đoàn. Nhưng từ khi Taobao ra đời thì đã nhanh chóng trở thành trang thương mại điện tử lớn nhất của tập đoàn alibaba với đa dạng các loại hàng hóa của hơn 7 triệu nhà cung cấp sản xuất. Trên cơ sở này, vào tháng 9 năm 2008. Taobao ra mắt Taobao mall gọi tắt là Tmall chuyên kinh doanh theo hình thức B2C và đến hiện nay được nhiều người truy cập nhất Trung Quốc. Các công ty có 2 cách để tham gia vào Tmall: Những nhà cung cấp nội địa tại Trung Quốc thông qua Tmall, nhà cung cấp của nước ngoài thông qua Tmall Global. Nhiều thương hiệu lớn trên thế đang hoạt động trên Tmall như: Sony, Levi’s, Puma, Mango,…(HANG THUONG HIEU)
Giao diện trang thương mại điện tử  Tmall
Tmall và chiến lược của tập đoàn Alibaba
Hiên nay, Tmall là trang thương mại điện tử có đến hàng triệu người dùng chiếm phần lớn doanh thu của tập đoàn Alibaba. Theo thống kê năm 2016 thì giá trị giao dịch vủa Taobao và Tmal đạt 248 tỷ USD, lớn hơn cả eBay và Amazon cộng lại. Chính vì thế có thể khẳng định rằng Taobao và Tmall là 2 website thương mại điện tử thống lĩnh thị trường Trung Quốc.
Chiến lược kinh doanh của tập đoàn Alibaba có thể nói ngay từ đầu đã quá rõ ràng. Cụ thể với 3 hình thức kinh doanh: Đầu tiên là kết nối với doanh nghiệp, tiếp theo là kết nối với khách hàng, và cuối cùng là kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Với thị trường kinh doanh hiện này thì đây không phải là một mô hình mới và hiện đại. Tuy nhiên nó lại rất phù hợp với thị trường Trung Quốc. Nơi tập trung nhiều nhà cung ứng sản phẩm hàng hóa ra toàn thế giới.
Ngoài ra, tập đoàn Alibaba còn có hướng xây dựng và phát triển Tmall tương tự như công cụ tìm kiếm Google. Cụ thể là, Tmall sẽ được tích hợp bộ công cụ tìm kiếm riêng giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm hàng hóa. Và các nhà sản xuất muốn bán hàng trên Tmall cần phải tham gia cuộc đấu giá từ khóa, giống như cơ cấu hoạt động của Google.
Ưu điểm khi mua hàng trên Tmall
Sản phẩm trên Tmall đa dạng, nhiều sự lựa chọn
Với hàng chục nghìn nhà cung ứng khác nhau và các sản phẩm đa dạng và phong phú mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội lựa chọn. Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất cung ứng cùng một mặt hàng nên rất tiện lợi cho khách hàng trong việc có thể so sánh được nhiều sản phẩm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
Giá cả cạnh tranh
Chính vì sự có mặt của nhiều nhà sản xuất trên cùng một hệ thống sản phẩm nên giá cả trên Tmall sẽ rất cạnh tranh. Trên cùng một sản phẩm khách hàng có thể tham khảo nhiều loại giá cả khác nhau.
Có công cụ đánh giá chất lượng sản phẩm
Trên hệ thống website thương mại điện tử Tmall còn có hiển thị thống kế mua bán để khách hàng có thể theo dõi như: Số lượng các sản phẩm được bán trong tháng, độ uy tín của nhà sản xuất, thông tin bình luận và đánh giá sản phẩm của khách hàng.
Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn tổng quan về 4 trang bán hàng Trung Quốc lớn nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn kinh doanh các mặt hàng nhập khẩu Quảng Châu thì có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *